Hướng dẫn rút gọn link kiếm tiền cho người mới

Kiếm tiền với rút gọn link là hình thức kiếm tiền online đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Nếu bạn thật sự cố gắng và làm đúng phương pháp. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên 1 nguồn thu nhập hoàn toàn thụ động từ internet. 

[su_box title=”Hình thức kiếm tiền với rút gọn link là như thế nào ?” box_color=”#2fb951″]Bạn cần đăng ký tài khoản của 1 website rút gọn link. Sau đó dùng trang này rút gọn 1 link bất kỳ. Cuối cùng chia sẻ nó lên mạng, khi người dùng internet click vào link thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ website rút gọn link này. Đơn giản như vậy thôi[/su_box]

Trong trường hợp, bạn chưa có tài khoản rút gọn link kiếm tiền nào thì có thể đăng ký tài khoản rút gọn link kiếm tiềntại đây

Tuy nói thì rất đơn giản, nhưng làm thế nào để có nhiều người click vào đường link rút gọn đó mới là vấn đề. Trong bài viết này, Phú sẽ chia sẽ với bạn những cách kiếm tiền khác nhau với rút gọn link.

Nhưng trước hết bạn cần tìm 1 trang web rút gọn link uy tín.

Cách chọn 1 website rút gọn link kiếm tiền uy tín

 • Phần trăm hoa hồng cho mỗi lần click phải cao 
 • Không bắt khách hàng phải xem quảng cáo hoặc nhập Captcha quá nhiều lần tăng tỉ lệ thành công
 • Tiền thanh toán tối thiểu thấp. Ví dụ: chỉ cần đủ 5$ là có thể rút tiền về tài khoản
 • Hình thức thanh toán linh hoạt. Có thể chọn tài khoản Paypal hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng
 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng. Nếu có tiếng Việt thì càng tốt
 • Thống kê lượt Click/views rõ ràng chi tiết theo từng ngày
 • Thời gian hoạt động lâu đời, tuổi đời hoạt động của website này

Khuyên dùng: Hướng dẫn rút gọn link kiếm tiền với Shorte.st

Thu nhập của Phú khi kiếm tiến với 1 website rút gọn link 

Để giúp các bạn mới tham gia kiếm tiền với rút gọn link có thêm chút động lực để bắt đầu, Phú xin chia sẻ thành quả đạt được sau khi mình đăng ký kiếm tiền với 1 trang kiếm tiền bằng rút gọn link.

Thu nhập từ rút gọn link 123link
 • Save

Thu nhập từ 1 trang rút gọn link

Như bạn thấy Phú đã kiếm được 12.4$ chỉ với một chương trình rút gọn link duy nhất. Hãy tưởng tượng, nếu bạn có thể nhân bản nó lên 10 trang thì sao nhỉ,  chắc bạn đã tính được số tiền bạn sẽ kiếm được là bao nhiêu rồi.

Kinh nghiệm để có kết quả ngay với kiềm tiền bằng rút gọn link

Bắt đầu ngay với những gì bạn có

Cách đơn giản nhất để bạn có thể bắt đầu ngay với rút gọn link đó là hãy xem kho tài nguyên mà bạn đang có là gì. Bạn hãy xem hiện tại bạn có thể mang lại giá trị gì cho người dùng. Tài liệu hay nội dung nào bạn thấy có ích như:  tài liệu về excel, khoá học, phần mềm…

Tubbudy ứng dụng tốt nhất dành cho Youtuber - DOWNLOAD FREE

… Cách thực hiện 

Hãy upload file đó lên Google Drive hay Dropbox, sau đó rút gọn link này với1 trang web rút gọn link uy tín. Cuối cùng là đi share các link này lên mạng như forum, facebook page, faecbook group … Phú sẽ  chia sẽ với bạn ở phần bên dưới nhé.

Nhưng để thành công, quan trong nhất vẫn là người thực việc thực. Đừng bao giờ đánh lừa người dùng bằng cách quảng cáo sai sự thật, hoặc tìm mọi cách cheating để lấy lượt view link. Nếu bạn làm như thế thì chắc chắn bạn sẽ không thể tồn tại lâu dài đâu.

#1 Chọn chủ đề HOT

Chủ đề hot nghĩa là như thế nào? đó là những chủ đề được nhiều người quan tâm, nhiều lượt tìm kiếm. Như vậy tỉ lệ click thành công sẽ cao hơn và bạn cũng sẽ có nhiều tiền hơn.

… Làm sao để có 1 chủ đề HOT

Trước hết, nó phải kích thích sự tò mò, sự ham muốn cao để người xem có thể click vào link và bỏ quảng cáo … như vậy bạn mới có tiền chứ.

Các chủ đề thu hút được nhiều người xem nhất hiện nay là: download sách E-book, PDf file, phần mềm, game, phim… vì những chủ đề này có lượng tìm kiếm cao. Do đó, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn với những chủ đề này.

Dĩ nhiên, bạn có thể làm với các chủ đề người lớn 18+ với lượng truy cập khổng lồ, nhưng Phú không khuyến khích bạn làm như thế vì rất dễ liên quan đến với đề luật pháp. Hơn nữa rất nhiều trang rút gọn link nghiêm cấm những nội dung này. 

Như vậy bạn đã biết cách bắt đầu và chọn chủ đề cho riêng mình rồi, bây giờ Phú sẽ hướng dẫn bạn làm cách làm thế nào để thu hút người dùng click vào link của bạn.

#2 Chia sẽ link lên mạng xã hội

Hãy chia sẻ link rút gọn của bạn lên tất cả mạng xã hội mà bạn biết. CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT

Ví dụ: facebook, facebook Fanpage, instagram, twitter, linkedin, pinterest …

kiếm tiền với rút gọn link bằng mạng xã hội
 • Save

Chia sẽ rút gọn link lên mạng xã hội

Càng có nhiều người biết đến link rút gọn của bạn thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội kiếm tiền phải không nào. Do đó, đừng ngại chia sẻ nó ở bất kỳ nơi đâu nhé.

Bạn có thể đăng ký tham gia các group của facebook có số lượng thành viên lên đến hàng trăm ngàn. Sau đó quảng cáo đường link rút gọn của bạn trên đó.

Mẹo: nên chọn chủ đề phù hợp với những gì bạn chia sẻ nhé

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là không nên lạm dụng quá nhiều vào 1 mạng xã hội duy nhất hoặc chia sẻ quá mạnh tay. Rất dễ bị xem là Spam và bị banned nick.

#3 Chia sẻ lên các forum – Diễn đàn

Tiếp theo, bạn có thể đăng ký thành viên của nhiều diễn đàn khác nhau để chia sẻ link trên đó. Hãy chọn những diễn đàn bạn có thế mạnh và phù hợp với nội dung bạn đang có.

Một số diễn đàn lớn tại Việt Nam tham khảo:

 1. vozforums.com – diễn đàn công nghệ, chém gió
 2. tinhte.vn – đồ công nghệ, điện thoại, laptop, máy ảnh
 3. webtretho.com – các vấn đề về cuộc sống gia đình, vợ chồng, bán hàng qua mạng
 4. ttvnol.com – diễn đàn trái tim việt nam online
 5. vn-zoom.org – phần mềm, tin học
 6. 5giay.vn – bán hàng qua mạng
 7. sinhvienit.net – phần mềm, công nghệ thông tin
 8. vforum.vn – phần mềm, công nghệ thông tin
 9. ssc.vn – mua bán sim, dịch vụ điện thoại, tổng hợp
 10. nhattao.com rao vặt, bán hàng qua mạng

Mẹo: Sau khi tạo tài khoản hãy để đường link rút gọn bên dưới chữ ký của bạn với 1 dòng miêu tả ngắn. Như thế mỗi khi bạn viết comment thì những thành viên khác cũng thấy và click vào nó.

Hiện nay, 1 số diễn đàn họ đã bắt đầu chặn link rút gọn. Do đó, bạn có thể chèn link rút gọn vào 1 file doc trên Google Drive sau đó chia sẻ file này lại.

Nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ, hãy tham gia các diễn đàn nước ngoài. Phần trăm hoa hồng tại các nước này thường cao hơn Việt Nam rất nhiều.

Cách này sẽ giúp bạn tạo được nguồn thu nhập thụ động từ việc chia sẻ rút gọn link.

#4 Chia sẻ link lên blog – website cá nhân

Việc này yêu cầu bạn phải có 1 blog/website cá nhân. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất là rất đơn giản.

==> Hướng dẫn tạo blog trong 20 phút cho người mới bắt đầu

Khi bạn đã có 1 blog rồi thì sẽ còn có nhiều cách kiếm tiền khác nữa ngoài việc rút gọn link. Bạn có thể đọc thêm Cách kiếm tiền ngay với blog.

Nếu bạn chưa muốn làm website thì bạn vẫn có thể để lại link rút gọn của ở phần comment bài viết của các blog nổi tiếng. Nhưng tin mình đi tỉ lệ click là rất thấp mà nhiều khi còn không được duyệt để hiện comment nữa ấy chứ.

Do đó, nếu muốn làm theo hình thức này thì cách tối ưu nhất là có 1 blog cho riêng bạn.

Ý tưởng tạo blog chuyên về rút gọn link là:

 • Tạo trang giới thiệu, chia sẻ phần mềm
 • Tạo trang chia sẻ phim, video
 • Tạo trang chia sẻ tài liệu …

#5 Chia sẻ link thông qua Video Youtube

Youtube là 1 kênh tuyệt vời để bạn kiếm tiền. Nếu không muốn nói là 1 mỏ vàng thật sự.

Ở đây, người xem Video của bạn thì bạn đã nhận được tiền rồi chưa nói đến việc click rút gọn link.

Để kiếm tiền bằng hình thức này bạn cần biết tạo ra những Video chất lượng có nội dung hấp dẫn để thu hút người truy cập. Ngoài ra, nếu bạn copy đại 1 video nào đó và upload lên Youtube thì cũng rất dễ bị dính vấn đề bản quyền và có thể bị banned nick mãi mãi.

Nếu vẫn muốn thử với hình thức này, bạn cần tạo 1 kênh youtube với tài khoản Gmail của mình. Sau đó upload Video lên kênh youtube của bạn. Cuối cùng là đặt link rút gọn kiếm tiền ở phần description (mô tả) bên dưới Video.

Theo kinh nghiệm của Phú, người mới tham gia kiếm tiền với rút gọn link thì không nên tham gia hình thức này. Nhưng bạn có thể thử để trải nghiệm nhé.

Cách double thu nhập với kiếm tiền bằng rút gọn link

Để tăng gấp 2 lần thu nhập chỉ với 1 link rút gọn duy nhất bạn làm như sau:

Ví dụ sau khi bạn sử dụng trang Shorte.st để có link rút gọn rồi. Bây giờ, đăng ký thêm trang adfly, để rút gọn đường link này thêm 1 lần nữa. Sau đó bạn đi chia sẻ link này.

Như vậy, bạn sẽ nhận được 2 lần tiền từ 2 website rút gọn link khác nhau.

Lưu ý: cách này sẽ gây phiền toái cho người truy cập vì phải xem click và xem quảng cáo quá nhiều lần.

Cách kiểm tra website rút link kiếm tiền có gian lận không

Ở đâu mà không có gian lận phải không nào, mà đặc biệt là liên quan đến tiền. Các website kiếm tiền bằng rút gọn link cũng không ngoại lệ. Nhưng làm cách nào chúng ta hạn chế việc này hoặc thằng nào ăn gian quá thì nghĩ khỏi chơi cho khoẻ.

Để kiểm tra mức độ gian lận của của các website rút gọn link kiếm tiền bạn thực hiện như sau:

Bước 1:

Đăng ký tài khoản tại trang rút gọn link: bitly.com

Bước 2:

Dùng bitly rút gọn link của bạn trước

Bước 3:

Sử dụng link bitly bạn vừa tạo, rút gọn 1 lần nữa với trang mà bạn muốn kiểm tra. Ví du: Adflex

Sau đó, chia sẻ link rút gọn này kiếm tiền.

Bước 4:

1 tuần sau, bạn quay lại kiểm tra lưu lượng  thống kê view của cả 2 trang.

Nếu tỉ lệ chênh lệch dưới (X<6%) là ở mức chấp nhận được còn cao hơn thì phải xem xét lại có nên tiếp tục hay không.

 • Cách tính: (số view chênh lệch)/(số view bitly) = X (tỉ lệ chênh lệch)

Lý do: 1 người có thể click vào link của bạn nhiều lần, bitly đều tính hết trong khi trang rút gọn link kiếm tiền thì không. Vì vậy mà có sự chênh lệch này.

Lời kết

Tổng kết lại, bạn đã biết cách đăng ký và làm thế nào để có thể kiếm tiến với rút gọn link cũng như hạn chế sự gian lận của các website này. Việc còn lại là nổ lực làm việc của bạn với nó như thế nào.

Tuy nhiên, để có thể thành công với kiếm tiền với rút gọn link bắt buộc bạn phải có những tài liệu hay và hấp dẫn có ích cho người dùng. Kế đến là sử dụng những phương pháp trong bài viết này để có lượng truy cập lớn đến các link rút gọn của bạn. Như thế tiền sẽ về túi của bạn đều đều mà không phải suy nghĩ.

Tham khảo: Chuyên mục kiếm tiền khác ngoài kiếm tiền bằng rút gọn link

Nếu bạn thấy bài viết này có ích hãy đăng ký email để nhận những bài viết hữu ích khác từ Góc của Phú nhé.

Comments (No)

Viết Comment của bạn

Chương trình nhận thưởng 300-500K của Momo đang diễn ra

Thử thách 2 ngày tạo blog Kiếm tiền hoàn Chỉnh

Tặng bạn Quyển Ebook giúp bạn tạo blog kiếm tiền 

AI KHÔNG BIẾT GÌ VẪN LÀM ĐƯỢC

Bạn đã có bộ công cụ tuyệt vời này cho blog của mình chưa -Tiết kiệm 2 năm research 

Share via
Copy link