5 Bí mật để thành công với Email Marketing

Hoàng Phú

  • Home
  • |
  • Blog
  • |
  • 5 Bí mật để thành công với Email Marketing

tai khoan getresponse mien phi vinh vien

Có phải thành công với email marketing là khi khách hàng đọc email, click vào link và sau đó là mua sản phẩm mà bạn giới thiệu đúng không nào.

Do đó, khi chạy bất kỳ chiến dịch Email Marketing nào thì mục đích cuối cùng của bạn là khuyến khích khách hàng phải click vào link trong email. 

Trong bài viết này, Phú sẽ chia sẻ 5 bí mật giúp bạn tạo ra những chiến dịch email marketing hiệu quả thu hút khách hàng hơn. 

#1 Giữ định dạng email đơn giản

Hãy luôn nhớ rằng mục đích của bạn là muốn người dùng tập trung đọc email chứ không bị phân tâm bởi những thứ khác như hình ảnh, hay format quá cầu kỳ. Tất nhiên bạn có thể gắn logo website của bạn vào để tăng thêm tính thương hiệu hay cá nhân hóa email, nhưng cũng đừng nên lạm dụng nó quá nhiều. 

Các thiết kế email quá công phu với nhiều hình ảnh rất dễ làm người đọc sao nhãn kém tập trung vào nội dung email. Tệ hơn, người đọc còn tưởng đó là 1 email quảng cáo chứ không phải email bạn muốn xây dựng mối quan hệ với họ. 

Hãy tưởng tượng như bạn đang gửi email cho 1 người bạn thân của mình. Thì bạn sẽ viết nó như thế nào. Có phải là mở trình soạn thảo email như Gmail, sau đó nhanh chóng viết những nội dung quan trọng mà bạn cần gửi vào đó. Với những mục cần nhấn mạnh thì bạn IN ĐẬM lên, hoặc nếu cần thêm 1 link thì bạn chèn nó vào ở cuối email phải không nào. 

Bạn hãy làm những việc tương tự như vậy với khách hàng của mình. Hãy xem họ như những người bạn của mình và nếu có thể thì hãy cá nhân hoá nó bằng cách điền tên người nhận vào. Như thế sẽ khiến người nhận cảm giác thân quen hơn cũng dễ dàng xây dựng mối quan hệ với họ hơn. 

#2 Mỗi email với 1 mục đích cụ thể

Phần này Phú cũng đã nói rất nhiều ở các bài viết trước. 

1 Email = 1 Call to Action (với 1 mục đích duy nhất)

Trước khi dự định gửi bất kỳ email nào thì việc đầu tiên bạn phải nghĩ đó là email này gửi đến khách hàng với mục đích là gì. 

Ví dụ: đọc bài viết mới, phát hành 1 e-book mới, 1 chương trình khuyến mãi hấp dẫn mới…

Sau đó là lời kêu gọi hành động (Call to Action) đi kèm với mục đích đó. Lời kêu gọi hành động này chỉ tập trung vào mục đích email ban đầu của bạn mà thôi. Đừng bao giờ để quá nhiều call to action với nhiều mục đích khác nhau trong 1 email. 

Khách hàng sẽ cảm thấy bối rối khi có quá nhiều link trong email và không biết click vào link nào. Kết quả là họ chỉ đọc sơ qua rồi thoát ra ngoài mà không click vào link nào cả.

dùng thử getresponse 30 ngày miễn phí

 

#3 Để Link (call to action) trên 1 dòng duy nhất

Phú bảo đảm với bạn luôn, việc này cực kỳ quan trọng nhưng ít người chú ý đến nó. Họ cứ suy nghĩ đơn giản là cứ để link vào email rồi khách hàng sẽ click vào nó thôi. 

Hãy giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn với email của bạn bằng cách để link (call to action) ở trên 1 dòng duy nhất. 

Bạn biết vì sao không? 

Đâu phải ai cũng mở email trên máy tính để bàn mà họ còn sử dụng điện thoại để đọc email nữa. Nếu ngón tay của người đó quá to thì làm thế nào để click vào 1 link được để trong 1 đoạn văn bản quá nhỏ của email đây. Hơn nửa, tỷ lệ người dùng sử dụng điện thoại thông minh để xem email ngày càng phổ biến hơn rất nhiều hiện nay. 

Nếu bạn không chú ý đến điểm này thì rất có khả năng người dùng sẽ không thể click vào link trong email của bạn.

1 link = 1 hàng duy nhất 

format email đơn giản với 1 link

#4 Review email trước khi gửi

Trước khi gửi bất kỳ email nào bạn nên đọc đi đọc lại email đó ít nhất là 2 lần. Kiểm tra xem có lỗi chính tả nào trong email không. Email có dễ hiểu không, bố cục email có giúp người đọc dễ theo dõi không, link trong email có đi đến đúng trang đích bạn mong muốn chưa… 

Sau đó, hãy sử dụng tính năng send test email để gửi thử email đó đến email cá nhân của bạn kiểm tra trước. Như thế bạn sẽ biết được phiên bản email bạn sắp gửi đến khách hàng là như thế nào. Cũng đừng quên mở nó trên di động của bạn để xem định dạng của nó có phù hợp không. Tất cả các text trong Email có dễ đọc hay không. 

Quan trọng nhất đó chính là lỗi chính tả trong email. Đừng để yếu tố này làm ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp trên email của bạn.

À 1 điểm nữa cũng cực kỳ quan trọng đó là kiểm tra điểm Spam (Spam score) trên email của bạn có cao không. Nếu tỉ lệ này quá cao thì khả năng email được gửi vào inbox rất thấp. Phú gửi sử dụng getresponse để gửi email, trong hệ thống của họ có sẵn công cụ kiểm tra điểm Spam trước khi gửi nên giúp ít cho mình rất nhiều.

Sau khi kiểm tra tất cả những bước ở trên thì Phú chắc chắn với bạn rằng. Email của bạn sẽ nhìn rất chuyên nghiệp và có độ tin tưởng rất cao. 

Hãy tập nó thành thói quen của bạn trước khi gửi bất kỳ 1 email nào nhé. 

#5 Đăng ký vào danh sách email của bạn

Bí mật cuối cùng là bạn nên đăng ký vào chính danh sách email của mình. Chỉ có như thế bạn mới có thể trải nghiệm được chiến dịch email marketing của bạn hoạt động như thế nào. 

Điểm nào tốt để làm tốt hơn, điểm nào chưa tốt thì cải thiện nó. 

Với mỗi chiến dịch email mới, Phú luôn tự mình đăng ký vào chính danh sách email đó, để có 1 trải nghiệm thực tế nhất cùng với người dùng của mình. Việc này sẽ rất quan trọng nếu bạn tạo 1 chuỗi series email tự động với autoresponder. Hãy tạo 1 Sales Funnel (chuỗi bán hàng tự động) trên các website bán hàng.

Lời kết

Trên đây là 5 bí mật email marketing Phú luôn áp dụng khi gửi bất kỳ email nào. Nếu bạn đang sử dụng email marketing để chăm sóc khách hàng của mình thì hãy thường xuyên kiểm tra email của mình trước khi gửi đi nhé. 

Chúc bạn thành công với Email Marketing

Đừng bỏ lỡ:

công cụ tạo landing page ladipage

Về tác giả 

Hoàng Phú

Một người yêu thích công việc viết blog toàn thời gian và tạo thu nhập thụ động trên internet. Luôn mong muốn có thể chia sẻ và giúp được nhiều bạn hơn trên blog của mình.

Bài viết mới

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Top 3 hosting uy tín

Công cụ Wordpress:

BỘ CÔNG CỤ PHÁT TRIỂN BLOG - CẬP NHẬT MỚI

Đọc nhiều trên blog:

Hướng dẫn tạo tài khoản Binance bảo mật nhất dành cho người mới
Top website làm khảo sát kiếm tiền online uy tín nhất
Top ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại uy tín không thể bỏ qua
Top 3 hosting uy tín chất lượng cho website mới
Success message!
Warning message!
Error message!