Tools & plugins

Khám phá bộ công cụ Phú đang sử dụng trên blog Góc của Phú 


Chúng ta sẽ bắt đầu với 3 thành phần quan trọng nhất trên blog: 


3 THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA BLOG

Phú luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ tên miền của Godaddy từ những ngày đầu làm website. Ngoài việc, Godaddy là 1 nhà cung cấp tên miền thuộc hàng đầu thế giới, với quy mô trên 14 quốc gia với hơn 6000 nhân viên. Nó còn có giao diện quản lý đơn miền rất đơn giản và dễ thao tác. 


Tên miền cũng giống như tên thương hiệu của bạn đấy. 

Nếu bạn theo dõi blog của Phú từ đầu, chắc bạn đã biết Phú đã bị thất bại như thế nào với blog nguyenhoangphu.com khi sử dụng 1 dịch vụ hosting không tốt. 


Nhưng từ khi Phú chuyển sang dùng hosting của A2 Hosting từ 2017 thì mình hoàn toàn yên tâm. Nó vận hành rất ổn định uptime gần như là 99.9%. Dịch vụ hỗ trợ nhanh, với chế độ hoàn tiền ngay nếu bạn không thấy hài lòng với dịch vụ đang sử dụng. 


Phú luôn khuyến khích bạn đọc của Phú sử dụng hosting ở đây, bạn có thể xem đánh giá chi tiết của Phú để có cái nhìn chi tiết hơn nhé.

Nền tảng viết Blog - Wordpress

Tất nhiên rồi, với người gà mờ về code như Phú thì wordpress là nền tảng tuyệt vời nhất. Tất cả những gì Phú có trên blog này là không hề phải code dòng nào cả. Bạn cũng sẽ làm được như thế sau khi đọc hết bài viết này. 


Cái tuyệt vời của wordpress là bạn có thể tạo bất kỳ 1 website nào với nó từ tạp chí, tin tức, blog, website bán hàng... mà chỉ cần 30 phút cài đặt với 4 bước tạo blog cơ bản Phú đã hướng dẫn trên blog. 

TIẾP ĐẾN LÀ PHẦN VẬN HÀNH VÀ TRANG TRÍ CHO BLOG


Giao diện - Mythemshop

Phú đánh giá theme theo 2 yếu tố: tính ổn định và đơn giản để thiết lập. Mythemeshop đáp ứng được 2 điều này, ngoài ra code rất tốt giúp tối ưu SEO cho blog.

Hiện tại, Phú đang dùng theme Crypto của Mythemeshop. Nó đáp ứng đầy đủ những tính năng Phú cần cho blog.

Dịch vụ Email - Getresponse

Getresponse -  Giúp Phú tự động hoá quy trình gửi email marketing để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Tạo quy trình gửi email theo lịch tạo sẵn hoàn toàn tự động. Ngoài ra, nếu bạn có website bán hàng bạn có thể dùng getresponse để tạo Sales funnel (phiểu bán hàng) rất tuyệt vời.


=> Hướng dẫn tối ưu hoá Getresponse chi tiết từ A-Z

Tạo Landing Page - Thrivethemes

Hiện tại, trang homepage và trang Tài nguyên này đều được thiết kế từ Thrive Architect.


Thrive Architect - Giúp Phú tạo ra các trang landing page với wordpress rất đơn giản chỉ cần kéo thả là xong. Mình chỉ mất 60 phút làm quen với các tools của Thrive Architect là có thể làm ngon lành. 


Ladipage - Công cụ tạo landing page [đơn lẻ] thích hợp tạo nhiều trang bán hàng độc lập, pop-up, thanh thông báo... giúp mình tạo các landing page bán hàng riêng lẻ mà không cần website.  


Tạo Form đăng ký - Thriveleads

Có nhiều bạn email hỏi Phú đang dùng công cụ gì để tạo các form download ebook miễn phí, tặng tools viết blog hoàn chỉnh... để thu thập email người dùng trên blog. 


Đó là công cụ Thriveleads của Thrivetheme. Bạn sẽ dễ dàng có tất cả các form giống Phú với công cụ này. Thriveleads có khá nhiều template có sẵn rất đẹp để bạn chọn nữa. 

CÁC CÔNG CỤ & PLUGIN KHÁC

Nhân sự

Bạn không thể làm hết tất cả mọi thứ. Đây là lúc bạn cần 2 dịch vụ bên dưới nhiều nhất. Tìm 1 Freelancer để giúp bạn nhanh hơn.

Youtube

Tubebuddy - Nếu bạn đang muốn kiếm tiền với Youtube thì nhất định phải có công cụ này. Nó sẽ giúp bạn tối ưu kênh Youtube của bạn và kiếm tiến nhiều hơn đấy.  Đặc biệt nó lại hoàn toàn MIỄN PHÍ. Không sài thì phí.

Vultr - Dịch vụ VPS ổn định nhất mà giá rẻ mà tốc độ lại nhanh. Giúp tạo máy ảo bên thị trường Mỹ và Châu để kiếm tiền nước ngoài. 

Tăng tốc loading

WP Rocket - giúp website load nhanh hơn bằng việc tối ưu hoá các tính năng như Page caching, database optimization, tối ưu hoá hình ảnh...

A2 Optimized Wp - Plugin chuyên biệt chỉ dành riêng cho user sử dụng hosting của A2 hosting như Phú.

Gửi thông báo

Onesignal Push - tự động gửi thông báo bài viết mới đến thành viên đăng ký nhận thông báo từ blog. 

Reply Me -  tự động gửi thông báo khi có ai đó trả lời vào comment trong bài viết.

SendGrid - Gửi Email SMTP cho người dùng nội bộ trên blog

SEO

Yoast SEO -  Plugin không thể thiếu nếu bạn muốn tối ưu SEO Onpage giúp kiểm tra bài viết có đủ chất lượng SEO để public hay chưa. 

=> Hướng dẫn Thiết lập Yoast SEO tối ưu nhất

KW Finder - Công cụ nghiên cứu từ khoá vô cùng mạnh mẽ. Sử dụng công cụ này để nghiên cứu từ khoá trước khi viết bài rất hiệu quả.

Bảo Mật

Sucuri Security -  Bảo mật luôn là yếu tố hàng đầu vì bạn sẽ không bao giờ biết khi nào blog của bạn bị tấn công.

Easy Hide Login -  Giúp bạn thay đổi đường dẫn của trang wordpress admin. Ngoài ra, nếu dùng A2 hosting bạn sẽ có thêm tính năng nhập captcha để tăng cường bảo mật hơn.

Plugin khác

Akismet Anti Spam -  ngăn chặn Spam comment trên blog hiệu quả

Classic Editor- giúp tạo trình viết bài theo định dạng cũ của wordpress, dễ thao tác hơn. 

WP Coupons & Deals - Plugin giúp tạo mã giảm giá như trên trang khuyến mãi trên blog của Phú. 

Hi vọng bạn đã có những công cụ bạn cần để phát triển blog của mình. Nhưng nếu các công cụ phía trên vẫn đáp ứng được những gì bạn cần thì có thể Download bộ tools nâng cao bên dưới nhé !!!

cong cu tao blog

Download bộ công cụ Nâng Cao 

Bộ Tools & Plugins không thể thiếu dành cho blogger

Copyright , Góc của Phú