Tool & plugin

Khám phá bộ công cụ Phú đang sử dụng trên blog goccuaphu.com 

Phú muốn chia sẽ với bạn rằng: xây dựng 1 blog chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt là một người mới làm quen với website.

Vì Phú đã từ bắt đầu bằng con số 0 và mình hiểu nó khó như thế nào. Quá nhiều thông tin trên internet làm chúng ta băng khoăn không thể đưa ra quyết định cho riêng mình. 

Do đó, Phú muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình trong việc xây dựng blog kiếm tiền online với những công cụ tốt nhất để bắt đầu.

Hãy chọn những công cụ tốt nhất để bắt đầu và bạn sẽ không mất thời gian để tìm kiếm nữa. 


3 THÀNH PHẦN GIÚP BLOG CỦA BẠN ỔN ĐỊNH

Tên miền là cái tên cho blog của bạn. Nó sẽ đi theo bạn đến khi bạn không còn viết blog đó nữa. Hãy chọn 1 cái tên dễ nhớ và dễ đọc để bắt đầu.

 

Hiện tại, Goccuaphu.com đang sử dụng tên miền của Godaddy vì chất lượng dịch vụ và uy tín của Godaddy trên thị trường. Ngoài việc, việc thiết lập tên miền của Godaddy với các dịch vụ hosting khác nhau rất dễ dàng.

Có rất nhiều dịch vụ hosting trên thị trường nhưng tại sao Phú lại chọn A2 Hosting ? 


Rõ ràng là nó không hề rẻ so với các dịch vụ hosting khác. Nhưng tiền nào của nấy và hơn 2 năm sử dụng với số lượng bài viết, hình ảnh và tuỳ biến trên blog phải nói là khá nhiều mà nó hoạt động vẫn rất nhanh và ổn định.   


Hiện tại, goccuaphu.com đang dùng gói Drive hosting của A2 Hosting.

3. Nền tảng - Wordpress.org

Tại sao lại chọn wordpress mà không chọn nên tảng khác ?


Vì nó thân thiện (bạn không cần biết code) và chỉ cần 30 phút để có 1 blog rồi. Đây là Video Phú đã cài đặt blog wordpress hoàn chỉnh trong 30 phút. 


Với wordpress bạn hoàn toàn có thể tạo bất kỳ 1 website nào từ tạp chí, tin tức, blog, website bán hàng ... một cách dễ dàng.

THIẾT KẾ CHO BLOG

Giao diện - Thrive Theme Builder

Phú chọn theme theo 2 yếu tố: code tốt và tối ưu tốc độ load trang.


Đừng bao giờ tin vào những điểm số trên các trên Website Speed Test bạn nhé. VÌ NÓ KHÔNG THỰC TẾ. Bằng chứng là blog của Phú có điểm số không hề cao nhưng trải nghiệm thực tế thì rất nhanh. Trải nghiệm người dùng thực tế quan trọng hơn điểm số nhé bạn. 


Hiện tại, Phú đang dùng Thrive Theme Builder của Thrivetheme. Đơn giản vì nó có thể tuỳ biến dễ dàng, thêm bất kỳ thành phần nào trên giao diện theme theo ý mình muốn. Bạn hãy test tất cả các trang trên blog để có trải nghiệm cho riêng mình nhé. 


Nếu mới làm quen với wordpress bạn có thể dùng theme của Mythemeshop vì nó đơn giản nhưng vẫn tối ưu rất tốt cho SEO. Lúc mới bắt đầu mình cũng dùng Mythemeshop.

Tạo Landing Page - Thrive Architech

Hãy trải nghiệm trang Homepage và Tài Nguyên này là được làm bằng công cụ Thrive Architect


Cái Phú thích nhất ở Thrive Architect không phải là việc chúng tra có thể tạo Landing page bằng thao tác kéo và thả. Mà nó còn hỗ trợ hàng trăm trang landing page tạo sẵn, Page Block, Content block để bạn copy cho blog của mình. 


Nếu bạn muốn tạo 1 trang landing page riêng biệt không sử dụng wordpress thì Ladipage là công cụ tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại. 

XÂY DỰNG DANH SÁCH EMAIL


Nếu bạn muốn phát triển blog của bạn lâu dài thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là xây dựng danh sách email khách hàng cho riêng mình. Vì đây là cách nhanh nhất để chuyển đổi traffic từ Google thành traffic của bạn. 

Hiện tại Phú đang dùng dịch vụ email marketing của Getresponse. Lý do Phú chọn Getresponse là:

  • Dịch vụ email duy nhất có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt
  • Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ email khác có cùng tính năng (có khi còn ít hơn). 

Getresponse giúp Phú: gửi email hằng ngày, lên lịch gửi tự động theo từng ngày trong tháng, gửi email theo kịch bản tạo 1 lần gửi mãi mãi. Tính năng Sales funnel (phiiểu bán hàng tự động) tăng tỉ lệ chuyển đổi (conversion) trên website gấp nhiều lần. Đặc biệt cần thiết cho các website chuyên bán hàng online. 

=> Hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết từ A-Z cho người mới bắt đầu

Tạo Form đăng ký - Thriveleads

Có nhiều bạn Email hỏi Phú đang dùng công cụ gì để tạo các form Download ebook miễn phí cho đọc giả của mình.

Hiện tại Phú đang dùng Thriveleads của Thrivethemes >>> Link hướng dẫn tạo form đăng ký

Thriveleads cung cấp sẵn rất nhiều form mẫu để bạn lựa chọn. Sau đó bạn chỉ cần kết nối form này với dịch vụ email marketing như Getresponse để tạo quy trình gửi email hoàn toàn tự động.

CÔNG CỤ & PLUGIN KHÁC

Nhân sự

Phú không thể làm hết tất cả mọi thứ. Đôi lúc mình cần thuê một người chuyên nghiệp để làm giúp mình. Đây là lúc mình sử dụng 2 dịch vụ bên dưới. 

Youtube

Tubebuddy - Thật sự Phú không thể làm kênh Youtube mà thiếu công cụ này. Nó giúp mình tối ưu từng phần nhỏ của Video như tìm từ khoá liên quan cho video, so sánh với kênh đối thủ, đề xuất tag cho video, rồi phân tích chi tiết kênh của mình và cả đối thủ nữa ...  

>>> Hướng dẫn sử dụng tính năng nâng cao của Tubebuddy cho người mới

Vultr:  Dịch vụ máy ảo VPS tại nước ngoài. Bạn có thể sử dụng làm hosting cho website hoặc kiếm tiền với Youtube ở thị trường nước ngoài. 

>>> Nhận khuyến mãi 100$ (miễn phí) khi đăng ký tài khoản Vultr mới

Tăng tốc website

WP Rocket - Tăng tốc độ cho website gấp nhiều lần bằng cách tạo Cache giúp website load nhanh hơn. WP Rocket còn giúp tối ưu hoá các tính năng như Page caching, database optimization, tối ưu hoá hình ảnh cho website...

A2 Optimized Wp - Plugin chuyên biệt chỉ dành riêng cho ai sử dụng hosting của A2 hosting.

Gửi thông báo

Onesignal Push - tự động gửi thông báo bài viết mới đến thành viên đăng ký nhận thông báo từ blog. 

Reply Me -  tự động gửi thông báo khi có ai đó trả lời vào comment trong bài viết.

SendGrid - Gửi Email SMTP nội bộ cho bạn đọc trên blog. Gửi email thông báo đến bạn khi có ai đó gửi comment trên blog. 

SEO

Yoast SEO -  Plugin không thể thiếu nếu bạn muốn tối ưu SEO Onpage giúp kiểm tra bài viết có đủ chất lượng SEO để public hay chưa. 

=> Hướng dẫn thiết lập Yoast SEO tối ưu cho website wordpress

KW Finder - Công cụ nghiên cứu từ khoá cho mỗi bài viết. So sánh mức độ cạnh tranh của từ khoá. Giúp bạn lựa chọn và SEO từ khoá tốt hơn.

Bảo Mật

Sucuri Security -  Blog của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn với Sucuri Security. Nó sẽ gửi thông báo đến email của bạn khi có ai đó truy cập bất hợp pháp vào website và còn rất nhiều tính năng bảo mật khác.

Easy Hide Login -  Giúp bạn dấu đường dẫn của trang wordpress admin. Ngoài ra, nếu dùng A2 hosting bạn sẽ có thêm tính năng nhập captcha khi cần đăng nhập vào trang WP admin giúp tăng cường bảo mật hơn.

Plugin khác

Akismet Anti Spam - Chặn Spam comment trên blog hiệu quả

Classic Editor - giúp tạo trình viết bài theo định dạng cũ của wordpress, cá nhân mình thích kiểu layout viết bài này hơn. 

WP Coupons & Deals - Plugin giúp tạo mã giảm giá (có tính năng đếm ngược thời gian) và tự động ẩn coupon khi hết hạn.

=> Xem trang demo coupon: Tại đây

Trên đây là những công cụ tốt nhất mà Phú đang sử dụng hằng ngày trên blog Góc của Phú.

Theo kinh nghiệm của mình. Bạn nên đầu tư cho mình những công cụ tốt ngay từ ban đầu để có thể tập trung vào việc sáng tạo nội dung tốt hơn, tránh phải mất thời gian thay đổi và chỉnh sửa website quá nhiều !!!

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !!!

Download Bộ Công Cụ Nâng Cao 

Bộ Tools & Plugins chuyên nghiệp không thể thiếu dành cho Blogger

Copyright , Góc của Phú